Wednesday, 26 January 2022
>>> โลกก้าวหน้า...ดรุณาก้าวไกล ก้าวไปพร้อมกับดรุณาฯ สร้างภูมิปัญญาให้เด็ก...คิดดี คิดได้ คิดเป็น คิดพัฒนาสังคมให้ยั่งยืน <<<

เด็กไทยเจ๋ง ทีมเชียร์ลีดเดอร์ดรุณาราชบุรี คว้าแชมป์โลก ปี 2019

 

ขอแสดงความยินดี

 

WINNER

DARUNA RATCHABURI

ICU WORLD CHEERLEADING

CHAMPIONSHIPS 2019

Walt Disney world Resort Orlando,Florida USA

     

 

             เด็กไทยเจ๋ง   ทีมเชียร์ลีดเดอร์ดรุณาราชบุรีคว้าแชมป์โลก 

            เชียร์ลีดดิ้งปี 2019 ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย

           สหพันธ์กีฬาเชียร์นานาชาติ ( International Cheer Union –ICU) จัดการแข่งขันชิงแชมป์ระดับโลก  รายการ  “  2019 ICU  World  Cheerleading  Championships  : 24-26 April 2019  ณ เมือง Orlando, Florida  ประเทศสหรัฐอเมริกา ”  มีประเทศต่างๆเข้าร่วมการแข่งขันรวม 116 ประเทศ ซึ่งล้วนเป็นทีมสุดยอดในแต่ละทวีป  เพื่อแข่งขันชิงแชมป์ระดับโลกในกีฬาเชียร์ประเภทต่างๆ เช่น  freestyle Pom, Coed Advanced, Cheer  etc. 

         ประเทศไทยโดยสมาคมกีฬาเชียร์แห่งประเทศไทย ร่วมกับการกีฬาแห่งประเทศไทย ได้คัดเลือกทีมเชียร์ลีดเดอร์ดรุณาราชบุรี รุ่น Junior อายุ 12-16 ปี จำนวน 26 คน เป็นนักกีฬาทีมชาติไทย (ซึ่งได้แชมป์ระดับเอเชีย จากการแข่งขันที่บาหลี ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อวันที่ 22-24 ตุลาคม 2018 ) เข้าร่วมแข่งขันชิงแชมป์โลกในรายการดังกล่าว ซึ่งเป็นรายการใหญ่ มีทีมจากสุดยอดของทุกทวีปเข้าแข่ง ได้แก่ ไทย  แคนาดา  ชิลี  เปอร์โตริโก  เอกัววาดอร์  และแอฟริกาใต้  ผลปรากฏว่า ประเทศไทย  ทีมเชียร์ลีดเดอร์ดรุณาราชบุรี  คว้าเหรียญทอง “ แชมป์โลก Cheerleading 2019 ” ได้สำเร็จอย่างงดงาม  สร้างความประทับใจให้ต่างชาติได้เห็นประจักษ์ว่า  เด็กไทยมีความสามารถสูงไม่น้อยหน้าใคร ในรุ่น Junior Coed Advanced ส่วนทีมจากประเทศแคนาดาได้เหรียญเงิน  และทีมจากประเทศชิลีได้เหรียญทองแดง

          ความสำเร็จครั้งยิ่งใหญ่นี้ เพราะทุกคนมุ่งมั่นตั้งใจ ทีมงานทุกคนร่วมมือกันดี มีโค้ชที่ทุ่มเททั้งกายใจ  ด้วยความเสียสละและอดทน  นักเรียนนักกีฬาพากเพียรฝึกซ้อมอย่างหนัก และมีวินัยดี โรงเรียนดรุณาราชบุรีและผู้ปกครองให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่  กีฬาประเภทนี้ยากมาก เพราะทุกคนต้องเต้นตลอดเวลา ตามจังหวะลีลาในท่าต่างๆ ทั้งกระโดด  โยนตัว  ต่อตัว ตีลังกา รับส่งกันตามจังหวะเพลงอย่างต่อเนื่อง ซึ่งยากจะหาคนมาทดแทนให้เป็นทีมเวิร์คในเวลาอันรวดเร็วได้  เด็กดรุณาฯทำได้ เด็กดรุณาฯทำดี เด็กดรุณาฯทำได้สำเร็จ เป็น “แชมป์โลก Cheerleading ” สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย  “ อะไรที่ทำด้วยหัวใจ สิ่งนั้นยิ่งใหญ่เสมอ ”

        ขอบคุณกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ สมาคมกีฬาเชียร์แห่งประเทศไทย ที่ให้การสนับสนุนงบประมาณบางส่วน รวมทั้งผู้มีอุปการคุณ และองค์กรต่างๆที่ให้การสนับสนุนปัจจัยต่างๆ  พร้อมส่งกำลังใจเชียร์  จนประสบความสำเร็จ ได้เป็นแชมป์โลก สร้างประวัติศาสตร์ชาติไทย ให้คนได้จดจำสิ่งดีๆนี้ไว้ ขอพระเจ้าอวยพร ตอบแทนน้ำใจดีของทุกท่านด้วย

 

 

   

 


ภาพข่าว